Nhật Bản nổi
tiếng với lịch sử văn hóa lâu đời và một xã hội phát triển toàn diện về kinh tế
, kỹ thuật , khoa học . Nhưng không chỉ mọi người trên thế giới biết đến Nhật Bản
qua những thành tựu kinh tế khoa học mà còn qua những món ăn ngon , đặc sắc và
bổ dưỡng tại quốc gia này . Hãy cùng GoldenWay điểm qua một số món ăn độc đáo tại
Nhật Bản nhé.
Sushi
Món ăn trứ
danh của Nhật bản , sushi là sự kết hợp của việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
nhất và kỹ thuật trình bày của đầu bếp . Thành phần chủ yếu tạo nên món ăn đặc
biệt này bao gồm cá ngừ , mực , tôm , dưa leo , củ cải , trứng ngọt.
Sushi thường
được cắt khoanh và dọn kèm với nước chấm ,wasabi , gừng ngâm . Vị cay nồng của
mù tạt , vị chua dịu của cơm trộn kết hợp với vị ngọt mát của hải sản tươi sống
sẽ tạo cho bạn một bất ngờ thú vị.
Sashimi
Một món ăn
làm từ hải sản khác tương tự như Sushi , bạn cần tuyển chọn những loại hải sản
tươi sống nhất để làm món ăn này , những loại hải sản phổ biến thường được dùng
làm sashimi có thể kể đến như cá hồi , cá thu , cá basa, mực , tôm , cá ngừ …thậm
chí cá nóc.
Sashimi sẽ dọn
ăn kèm với các loại nước chấm như xì dầu , tương , mù tạt , gừng , lá tía tô và
củ cải trắng.
Tempura
Món ăn này
chính là các loại rau củ hải sản tẩm bột và chiên giòn chấm kèm với xì dầu ,
tuy là món ăn ra đời sau này nhưng Tempura vẫn đem đến những hương vị đặc trưng
và mới lạ và rất được người Nhật ưa thích.
Món Tempura
có thể dùng ăn với cơm ,mì hoặc để nhắm bia , rượu .
Mì Udon , Ramen ,Soba
Mì Nhật Bản
cũng rất nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới trong đó có thể kể đến như Mì Udon
với sợi mì dai và mềm , mì có nước dùng dashi ngọt ngào , khiến bạn cảm nhận được
độ dai của mì và không biết ngán.
Mì Ramen có sợi
nhỏ hơn và màu vàng tươi, mì thường được ăn với thịt lợn nướng thái lát , rong
biển khô , chả cá , trứng , bắp cải … nước dùng thường được sử dụng cho loại mì
này là nước hầm xương ống.
Mì Soba có
màu nâu sẫm và dai , bạn có thể ăn mì nóng hoặc lạnh đều được, khi ăn lạnh thường
người dùng sẽ được dùng cung với nước tương , rong biển , mù tạt và hành lá còn
khi dùng nóng thì sẽ dùng với nước hầm xương.
Canh Miso
Đây là loại
canh không thể thiếu đến với ẩm thực Nhật Bản truyền thống , nó hiện diện trong
các bữa ăn của gia đình Nhật Bản hàng ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét